Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

3 điểm cần lưu ý khi đi du lịch vào mùa mưa phú quốc

Phú Quốc có 2 mùa, mùa mưa và mùa khô. Mở đầu từ tháng 6 hằng năm, Phú Quốc đón một lượng lớn khách du lịch là công chức là học trò, sinh viên. Thế nhưng vào những ngày cuối tháng 5 là thời kì khởi đầu mùa mưa của đảo Phú Quốc. Vậy làm sao để các bạn vẫn có thể cùng bè bạn cùng tới đây thăm thú vào mùa mưa. Bài viết dưới đây Halo sẽ gợi ý cho bạn những điểm cần lưu ý khi đi du lịch vào mùa mưa phú quốc nhé.

1. Mùa mưa phú quốc vào tháng mấy

Mùa mưa Phú Quốc chính là mùa hè và mùa thu ở miền Bắc, cụ thể là từ khoảng tháng 5 tới tháng 11. Lúc ở miền Bắc mở màn rét lạnh như tháng 10 và 11 thì ở Phú Quốc vẫn đang là mùa mưa (tức là mưa nhiều, dễ mưa). Riêng khoảng tháng 9-11 còn có gió mạnh, sóng lớn. Gió lớn kèm sóng lớn nhiều khi còn đưa rác ở đâu dạt về bờ biển. Nếu bạn đặt các khách sạn và resort tại các bãi như Bãi Dài, Bãi Trường, Bãi Sao, mũi Gành Dầu…

2. Điểm thú vị khi du lịch phú quốc vào mùa mưa

Mùa mưa ở Phú Quốc càng làm cho những dòng suối Tranh trở thành có sức sống hơn. Dòng suối đổ từ thác xuống uốn lượn qua những ghềnh đá. Luồn lách qua những nhánh cây dại rồi vội vàng thấm nhanh xuống mặt đất.

Những giọt mưa vương trên từng nhánh cây, rớt từng giọt nhẹ nhõm xuống thảm cỏ. Những giọt mưa rơi rồi thấm nhanh vào bãi cát trắng mịn màng. Mưa xuống làm khí trời trở nên trong lành hơn, tươi mát hơn, rạng ngời hơn. Đặc điểm mưa Phú Quốc không dằng dai, âm ỉ như những nơi khác. Mưa ở Phú Quốc chỉ một loáng là xong ngay.

Giá nhiều dịch vụ giảm, nhất là giá phòng. Nhiều con suối nổi tiếng tại Phú Quốc đẹp nhất là vào mùa mưa như suối Tranh, suối Tiên, suối Đá Ngọn, suối Đá Bàn…

3. Du lịch phú quốc vào mùa mưa nên lưu ý và chuẩn bị những gì

3.1 Bảo quản thiết bị điện tử

Vào mùa mưa Phú Quốc, gió mùa dữ dội xảy ra vào tháng 7, 8 và 9. Mưa nặng hạt dần làm lầy lội các con đường khiến việc vận chuyển trên đảo gặp nhiều khó khăn. Nếu đi các bạn nên mang theo các vật dụng bảo hộ như ô dù, áo tơi, thuốc chống muỗi và bảo quản chu đáo đồ công nghệ.

3.2 Cân nhắc việc đi vào rừng trời mưa

Khi khám phá các khu rừng nguyên sinh, các không nên đi một mình mà nên thuê một hướng dẫn viên người địa phương. Cũng như khi trời mưa to các bạn không nên đi vào rừng vì đại hình rất trơn trượt.

3.3 Theo dõi thời tiết

Các các bạn nên theo dõi thường xuyên dự báo thời tiết hàng ngày để chuyến đi chơi của các bạn được trọn vẹn hơn. Cũng như các bạn không nên thuê những hotel motel gần bờ biển tránh khú vực gió to.

Xem thêm:

Review phú quốc 4 ngày 3 đêm đi đủ Đông Nam Bắc đảo

Note ngay kinh nghiệm đi Vinpearl Phú Quốc để nghỉ dưỡng sang chảnh