Chùa hộ quốc ở phú quốc – Ngôi chùa lớn nhất của đảo ngọc

Các bạn hãy cùng Halo khám phá ngôi chùa nổi tiếng của miền đất biển đảo đó chính là chùa hộ quốc ở phú quốc nhé.

1. Tổng quan về chùa hộ quốc

Chùa Hộ Quốc (hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) là một trong những tòa tháp nằm trong dự án KDL tâm linh có diện tích hơn 110ha (diện tích chùa chiếm khoảng 12%) thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tuy nằm trong cùng hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của Thiền viện Hộ Quốc có chút khác biệt so với các Thiền viện khác bởi chùa được dựng hoàn toàn từ các cột gỗ lim nên chiều cao của các gian cũng bị giới hạn theo chiều cao của cột gỗ.

2. Kiến trúc chùa Hộ Quốc

Kiến trúc của chùa là sự phối hợp giữa kiến trúc thời Lý và Trần. Bước vào chùa sẽ thấy một khoảng sân rộng với tượng phật cao tầm 3m màu đá hoa nguyên khối được điêu khắc tỉ mỉ. Từng đường nét trên tượng được săn sóc mềm mại, mang cảm giác thanh thoát cho bức tượng.

3. Đường đi đến chùa Hộ Quốc ở phú quốc

Để đi đến chùa Hộ Quốc các đi theo đường bãi Sao – bãi biển mệnh danh là bãi tắm đẹp nhất Phú Quốc với dải cát trắng tinh mịn, làn nước trong xanh như ngọc; sau đó các phải vượt những đoạn đường đèo dốc đi qua một cây cầu lớn qua suối, đến khu đất rộng, nhìn bên trái là khu dân cư mới, bên phải là con đường rẽ vào chùa.

4. Mày mò quang đãng cảnh chàu hộ phú quốc

Với diện tích 12ha, chùa Hộ Quốc là ngôi chùa lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long. Chùa có hướng dựa lưng vào núi, mặt hướng ra đại dương tạo nên phong cảnh tự nhiên vô cùng hữu tình. Mặt trước hướng ra biển rộng lớn, phía sau được bao bọc vì núi rừng. Đứng tại chùa có thể phóng tầm mắt ra biển rộng mênh mông.

5. Những ngôi chùa nổi tiếng khác tại phú quốc

5.1 Chùa Hưng Quốc Tự

Địa chỉ: Khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Ngôi chùa hơn 60 năm tuổi này (từ năm 1952) là nơi đến tâm linh được nhiều người biết tới khi tới Phú Quốc. Với vị trí vô cùng thuận tiện và dễ tìm nên du khách có thể đơn giản tới lui viếng thăm

5.2 Chàu Sùng Hưng

Địa chỉ: nằm tại đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Sùng Hưng cổ tự được xây dựng theo phong cách dân gian “trước miếu, sau chùa”. Ngay chính diện là khoảng sân rộng và vườn tỳ ni với sự góp mặt của nhiều loại cây cảnh cùng những pho tượng đắp nổi theo phong cách kiến trúc quen thuộc của Phật giáo.

5.3 Chùa Sư Muôn

Địa chỉ: Ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Chùa nằm trên triền núi, xung quanh cây cối xanh tốt, tạo cho du khách cảm giác thư thái. Trước chùa có tượng Quan Âm tọa trên tòa sen, nhì bên là hai khối đá tự nhiên mang hình dáng “rồng chầu, hổ phục”.

Trên đây Halo đã giới thiệu với các bạn một vài điểm nổi bật của chùa hộ quốc ở phú quốc các bạn có thể đến nơi đây tham quan khi tới phú quốc du lịch.

Xem thêm:

Nhà hàng ra khơi – Hải sản tươi sống tại Phú Quốc

An Bình Resort Phú Quốc – Một trong những resort nổi tiếng nhất tại Phú Quốc

Check Also

Nhà hàng ra khơi Phú Quốc – Hải sản tươi sống tại Đảo Ngọc

Hãy cùng Halo khám phá nhà hàng ra khơi phú quốc điểm đến mà du …