Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Du lịch Mù Căng Chải – điểm đến hấp dẫn mỗi khi thu về

Du lịch Yên Bái nơi có nhiều cảnh đẹp, như Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, suối Giàng, Tà Xùa, thác Pú Nhu…nổi bật nhất là huyện Mù Cang Chải với đồng lúa chín vàng khi đến mùa gặt trên những ruộng bậc thang hùng vĩ. Trong đó du lịch Mù Căng Chải là một điểm đến hấp dẫn, nhất là vào thời điểm những cánh đồng ruộng bậc thang nơi đây vào mùa lúa chín

mù căng chải

Vẻ đẹp của Mù Căng Chải

Thời tiết tại vùng núi Mù Cang Chải diễn ra thất thường, lúc nắng lúc mưa, lúc có luồng gió lạnh đặc biệt vào khoảng thời gian tháng 9, tháng 10, tháng 11. Du khách cần chú ý đem theo áo ấm, áo mưa, đảm bảo sức khoẻ trong chuyến du lịch của mình.

Khung cảnh rộn ràng, náo nức của người dân bản làng mùa gặt cùng hương thơm thoang thoảng của gạo mới khi được nấu thoát ra từ những mái nhà,… tất cả những điều ấy sẽ làm bạn cảm nhận được trọn vẹn nét thi vị trong cuộc sống này đó!

Cuộc phiêu lưu Trekking ở Mù Căng chải là một trong những điểm đến nổi bật nhất ở Việt Nam. Lúc mới đầu nghe gọi là ‘bãi đá cổ’ mình cứ tưởng là có 1 ‘bãi‘ thật, hóa ra không phải các bạn ạ. Hình như có khoảng 6 tảng đá và chúng ở mỗi tảng một nơi cơ. Dọc đường đi hỏi thăm thì người dân người ta cứ chỉ thôi, đi mãi đi mãi mà không thấy đến, đường thì vẳng vẻ và khó đi.

Đến Mù Cang Chải mùa lúa chín, trước mắt bạn sẽ là khung cảnh đèo đẹp và ngập tràn trong sắc vàng của những thửa ruộng bậc thang. Sau khi di chuyển lên Mù Cang Chải bằng xe khách bạn có thể thuê xe máy tại Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ hoặc thuê tại các nhà nghỉ, homestay Mù Cang Chải để tiện ghé tới những thửa ruộng bậc thang nhé! Mù Cang Chải có 2.200 ha ruộng bậc thang, trong đó 500 ha ruộng bậc thang của ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình là một trong những danh thắng độc đáo vào bậc nhất của Việt Nam.

Thêm một thời điềm nữa là đó là vào khoảng tháng 5, tháng 6. Khi những cơn mưa mùa Hạ đổ bộ xuống núi rừng Tây Bắc, tuy ít xuất hiện những dãy ruộng vàng ươm như tháng 10. Tuy nhiên, khi mưa xuống núi, Mù Cang Chải cũng có những nét đẹp riêng của nó. Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải gây chú ý với du khách trong nước và nước ngoài, đặc biệt là các nhà nhiếp ảnh, bởi vẻ đẹp biến đổi.

Đến đây, du khách có thể tận hưởng mùi dịu ngọt của hương lúa mới, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang uốn lượn đến tận chân trời, trĩu hạt, vàng óng, như xua tan đi cái nắng gay gắt của mặt trời chiếu rọi, nhìn ngắm cảnh bà con dân bản nô nức, vui tươi cùng nhau thu hoạch lúa gạo. Ruộng bậc thang Tú Lệ là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Mù Căng Chải vào múa lúa chín. Những thửa ruộng bậc thang của người Mông đã từng được tờ tạp chí danh tiếng của Mỹ National Geographic đưa tin và những bức ảnh về mùa lúa chín ở Mù Cang Chải đã lọt vào top những bức ảnh đẹp nhất thế giới.

Khách du lịch Yên Bái ghé thăm các thửa ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải không chỉ được phóng tầm mắt chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp, mà còn có thể thỏa sức check-in sống ảo cực chất.

Xem thêm: