Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Khám phá ẩm thực Đảo Ngọc – tiêu ngào đường phú quốc

Ẩm thực đảo Ngọc Phú Quốc rất đa dạng, từ những món ăn hấp dẫn đến những loại gia vị nổi tiếng. Trong đó, tiêu ngào đường phú quốc rất được ưa thích vì thơm và ngon hơn ở các vùng khác lại có thể đơn giản mang về làm tiến thưởng tặng người thân.

1. Giới thiệu

Việt Nam là miền đất có khí hậu nhiệt đới ẩm, thích hợp cho việc trồng các loại tiêu trong nông nghiệp. Khác biệt là ở Phú Quốc, các vùng như Tô Châu, Thạch Động, Khu Tượng là những nơi có các vườn tiêu xanh ngát, bạt ngàn. Phú Quốc cũng từng được mệnh danh là vương quốc hồ tiêu” do tiêu ở đây được trồng tập trung với diện tích lớn, chất lượng tiêu cũng cao hơn so với các vùng miền khác.

2. Điểm khác lạ của Tiêu ngào đường phú quốc

Tiêu sau khi được hái về sẽ đem phơi khô rồi mới đem ra sàng sẩy cho tinh khiết bụi và chế trở thành nhiều loại như tiêu sọ (loại nhiều người yêu thích), tiêu đen (thường sử dụng trong các bữa ăn gia đình), tiêu chín, muối tiêu hay tiêu ngào đường (dạng keo). Những vườn tiêu đưa hương, dậy mùi chắc chắn sẽ là điểm đến lôi cuốn dành cho du khách và là nơi mua đặc sản Phú Quốc làm quà chuẩn nhất.

Tiêu chín Ngào Đường Phú Quốc được tạo ra bằng cách trộn hạt tiêu chín xay vào nước mắm cá cơm 45 độ đạm và đường, sau đó trộn đều để được hổn hợp Hạt tiêu chín, Nước mắm, Đường lẫn vào với nhau. Với vị cay, thơm nồng của hạt tiêu chính, vị thanh mặn của nước mắm, vị ngọt của đường tạo nên một hương vị đặt trưng cho sản phẩm. chỉ cần một lần sử dụng sản phẩm này các bạn sẽ không thể quên được hương vị tuyệt vời của nó.

3. Những địa chỉ mua tiêu ngào đường phú quốc

3.1 Chợ đêm Dinh Cậu

 

Chợ đêm Dinh Cậu là địa chỉ mua đặc sản Phú Quốc làm vàng lý tưởng

Địa chỉ: Khu 1, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (Nằm ngay ngã 3 Bạch Đằng – Nguyễn Đình Chiểu)

3.2 Vườn tiêu suối đá

địa chỉ: Nằm trên đường 30/04 kéo dài , cách trung tâm thị trấn dương đông hơn 1km

3.3 Vườn tiêu phía bắc đảo

đại chỉ: trên đường đi Gành dầu ( vinpearl) có 1 số vườn tiêu dọc đường đi các bạn có thể ghé thăm quan.

Xem thêm:

Thoả mãn cơn thèm đồ biển với top 4 quán hải sản ngon Phú Quốc

Top 4 quán ốc ngon ở Phú Quốc khiến bạn không thể lờ đi

One thought on “Khám phá ẩm thực Đảo Ngọc – tiêu ngào đường phú quốc”

Comments are closed.