Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Tiêu đen phú quốc – đặc sản làm quà cho du khách

Khi nhắc tới Phú Quốc thì không thể không nói tới một loạt sản phẩm gia vị đó chính là hồ tiêu. Nhứng ở mảnh đất này có một loại hồ tiêu rất đặc trưng đó chính là tiêu đen phú quốc. Hãy cùng Halo khám phá nhé.

1. Vài nét về hồ tiêu phú quốc

Hồ tiêu Phú Quốc là một loại gia vị được coi là đặc sản của huyện đảo Phú Quốc. Tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, và khác lạ là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể tới tiêu đỏ (tiêu chín). Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín phơi riêng gọi là tiêu chín (tiêu đỏ), những quả còn xanh sau khi phơi khô được gọi là tiêu cội (tiêu đen).

Khác với tiêu hạt đen đặc sản DakLak có vị hăng, đắng và cay thì hạt tiêu Phú Quốc nổi tiếng về chất lượng do hạt mẩy, vỏ mỏng dính, ruột đặc, có vị cay, thơm nồng đặc biệt và có chất lượng cao nhất trong tất cả các loại tiêu.

2. Cách sử dụng và công dụng của tiêu đen

Tiêu đen Phú Quốc có hương vị thơm ngon, là một loại gia vị sử dụng để chế biến món cơm cháy kho quẹt, ướp cá, thịt, hải sản,…, giúp cho ngon miệng hơn và giúp cho tiêu hóa tốt hơn, rất có lợi cho sức khỏe.có thể sự dụng tiêu sống hoặc rang lên trước khi bỏ vào thức ăn và nêm nếm thức ăn.

3. Cách bảo quản

Để tránh mất đi mùi hương cũng như làm giảm đi tinh dầu có trong hạt tiêu các bạn nên bảo quản ở nới khô ráo, thoáng mát và để trong hộp kín tránh xúc tiếp với không khí. Không nên xay quá nhiều tiêu khi chưa xử dụng tới vì nó sẽ làm mất đi hương vị của hạt tiêu

4. Địa chỉ mua tiêu đen phú quốc uy tín

4.1 Chợ đêm Dinh Cậu

Chợ đêm Dinh Cậu là địa chỉ mua đặc sản Phú Quốc làm vàng lý tưởng

Địa chỉ: Khu 1, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

4.2 Đặc sản Nguyên Hương

Địa chỉ: 11 Nguyễn Trãi – Dương Đông – Phú Quốc

Điện thoại: 0918797460

4.3 Vườn tiêu suối đá

địa chỉ: Nằm trên đường 30/04 kéo dài , cách trung tâm thị trấn hơn 1km

Xem thêm:

Trái sim phú quốc – Nhìn là mê uống là nghiện

Muốn ăn gỏi cá trích Phú Quốc chuẩn vị, ghé 1 trong 6 hàng sau!